Công ty TNHH Dịch Vụ Hậu Cần AN PHÚ
Công ty TNHH Dịch Vụ Hậu Cần AN PHÚ

Công ty TNHH Dịch Vụ Hậu Cần AN PHÚ

Top 6 món quà lưu niệm nên mua ở Nhật Bản

Top 6 món quà lưu niệm nên mua ở Nhật Bản

Túi vải, đồ gốm, bánh ngọt hay trà là những thứ du khách có thể mua về tặng bạn bè và người thân. Không chỉ có những món đồ hiện đại, xa xỉ, Nhật Bản còn có nhiều quà lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa. Dưới đây là một số gợi ý. 

Móc khóa Gotochi

Móc khóa này mang đặc trưng của địa phương và khó có thể tìm thấy ở nơi khác. Chúng được bán ở các tỉnh, thành phố với những phiên bản khác nhau. Điều này làm cho những chiếc móc khóa Gotochi đặc biệt ngay cả với người Nhật.

Gotachi đa dạng các hình dạng và công dụng. Ảnh: MIKI Yoshihito/Flickr.

Gotachi có nhiều hình dạng và công dụng. Ảnh: MIKI Yoshihito/Flickr.

Thời trang cách tân Nhật Bản

Quần áo truyền thống của Nhật là một trong những món quà được nhiều du khách nước ngoài chọn mua. Tuy nhiên để món đồ mình mua có tính hữu ích, bạn có thể chọn áo kimono dài ngang hông, mặc với quần Jean hay áo thun. Ngoài ra, quần áo của các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng là một sự lựa chọn thích hợp.

Túi Furoshiki

Furoshiki là hàng dệt đa năng và thường có hình vuông. Chúng có thể được dùng làm vải gói quà, gói hộp bento hoặc làm túi xách. Bạn có thể tìm thấy vải Furoshiki tại hầu hết cửa hàng vải ở Nhật Bản.

Đồ gốm

Với sự tinh xảo trong chế tác và sự phối hợp hài hòa giữa các gam màu men, gốm sứ Nhật Bản là một món quà cho những người lớn tuổi và người yêu thích môn nghệ thuật này. Bạn có thể tìm đồ gốm trong cửa hàng truyền thống hoặc trung tâm thương mại.

Những mẫu bát gốm thủ công của Nhật Bản. Ảnh: Jit-anong Sae-ung.

Những mẫu bát gốm thủ công của Nhật Bản. Ảnh: Jit-anong Sae-ung.

Trà Nhật

Nhật Bản vốn là nước có truyền thống trà đạo lâu đời. Ở đây có nhiều loại trà như Sencha, Gyokuro, Bancha, Hojicha, Genmaicha (trà gạo rang) và Matcha. Matcha là trà được nghiền, hấp và sấy khô từ lá trà trồng trong điều kiện thiếu ánh nắng trực tiếp. Matcha chỉ được dùng trong các dịp lễ đặc biệt, khác với sự phổ biển của loại trà này trong các món ngọt. Bạn có thể ghé quán Ippodo (địa chỉ 1F Kokusai Bldg 3-1-1 Marunouchi, Chiyoda Tokyo) hay Uogashi Meicha (địa chỉ 5-5-6 Ginza, Chuo, Tokyo).

Bánh ngọt Nhật Bản

Bánh ngọt dùng trà (wagashi) đã có từ thời Edo, có vị thanh. Du khách có thể chọn Wagashi cùng một hộp trà Nhật để làm set quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

Ngoài ra, bạn có thể mua cờ cá chép, mỹ phẩm và các bộ truyện manga tại Nhật Bản để làm quà sau chuyến du lịch của mình.