Công ty TNHH Dịch Vụ Hậu Cần AN PHÚ
Công ty TNHH Dịch Vụ Hậu Cần AN PHÚ

Công ty TNHH Dịch Vụ Hậu Cần AN PHÚ

Việt Nam nằm trong danh sách xu hướng điểm đến du lịch hàng đầu năm 2020

Việt Nam nằm trong danh sách xu hướng điểm đến du lịch hàng đầu năm 2020

Cùng với Ai Cập, Thái Lan, Colombia... Việt Nam cũng nằm trong danh sách xu hướng điểm đến du lịch hàng đầu năm 2020 theo kết quả khảo sát của hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Mỹ (USTOA).

Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Mỹ (USTOA) đã công bố kết quả khảo sát dự báo và xu hướng du lịch hàng năm. Theo đó, hiệp hội đã cho thấy rằng khoảng 82% các nhà điều hành tour du lịch Mỹ của USTOA dự đoán doanh số du lịch sẽ tăng trưởng trong năm 2020. Trong đó, 45% cho thấy 2020 sẽ là một năm bùng nổ của ngành du lịch với mức tăng trưởng từ 7% đến 10% hoặc cao hơn. 

Theo Terry Dale, chủ tịch và giám đốc điều hành của USTOA cho biết: "Có đến khoảng 3/4 số thành viên điều hành tour tin tưởng rằng doanh thu du lịch sẽ tăng trong năm tới. Điều này là đáng khích lệ, đặc biệt là khi chúng ta đang tiến tới một năm bầu cử và việc chi tiêu của người tiêu dùng có phần thận trọng hơn".

37705670102119243615753944571631492727308288n-1532693670460116126148

(Ảnh: Đặng Thùy Dương).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 69% thành viên điều hành tour đã chỉ ra sự gia tăng doanh số bán hàng trong năm 2019. Một nửa trong số đó cho biết doanh số của đơn vị họ đã tăng hơn 10% hoặc cao hơn. Sự tăng trưởng doanh số này đến từ việc chất lượng dịch vụ tour được cải thiện hơn, các sản phẩm tour được mở rộng và đổi mới thường xuyên. 

Trong cuộc khảo sát, 67% thành viên đã cho thấy sự tăng trưởng về số lượng hành khách trong năm 2019. Trong năm tới, 94% các thành viên dự đoán việc đặt tour qua công ty du lịch sẽ giữ nguyên hoặc tăng trong năm 2020.

Nói đến xu hướng du lịch hàng đầu năm 2020, nước Italia là điểm đến lí tưởng nhất dành cho du khách vào năm 2020, cùng với đó là Ai Cập, Croatia và Colombia và một số điểm đến mới. Nằm trong danh sách các điểm đến mới nổi cùng với Ai Cập, Croatia và Colombia là Slovenia, Thái Lan, Việt Nam, Morocco và Ethiopia.

tay-bac-mua-lua-chin

(Ảnh: The Leader).

Các điểm đến nổi tiếng sẽ thu hút đông du khách tham quan trong năm tới có thể kể đến như Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Vương quốc Anh, Ireland, Đức và Nam Phi.

Đối với khách du lịch nội địa, các thành viên của hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Mỹ (USTOA) cho biết California sẽ là điểm đến phổ biến nhất cho du khách trong năm tới, tiếp đến là New York, Florida, Nevada, Arizona, Alaska và Hawaii.

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng lấy ý kiến từ nhiều du khách về việc sẽ lựa chọn điểm đến nào trước khi biến đổi khí hậu, quá tải hoặc các yếu tố khác làm thay đổi trải nghiệm của du khách. Sau khi tổng hợp các ý kiến, hiệp hội đã đưa ra danh sách các điểm đến bao gồm Nam Cực, Machu Picchu tại Peru, rạn san hô Great Barrier tại Úc và Venice ở Italia.

"Châu Âu là điểm đến thu hút đông lượng du khách đến tham quan, số lượng du khách đến châu Âu sẽ tiếp tục tăng trưởng liên tục, điều này được thúc đẩy bởi cả sản phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ", Dale cho biết. 

Du lịch hòa nhập cộng đồng, du lịch theo nhóm nhỏ và du lịch đến các điểm đến mới lạ chưa được khám phá là ba xu hướng du lịch hàng đầu mà hiệp hội dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong 5 năm tới.